Kính thưa quý bạn đọc !

Với kinh nghiệm thực tiễn hàng chục năm công tác và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đấu thầu, mua sắm công, quản lý dự án, đầu tư công, trong đó đặc biệt là lĩnh vực đấu thầu, mua sắm công, chúng tôi thấu hiểu những mối quan tâm, lo lắng, trăn trở của các Chủ đầu tư, Bên mời thầu và các Nhà thầu là làm thế nào để thực hiện tốt nhất công việc của mình, đảm bảo vừa tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước vừa hướng tới sự chuyên nghiệp, hoàn hảo trong từng nghiệp vụ chuyên môn. Với mong muốn giúp cho các Chủ đầu tư, Bên mời thầu, các Nhà thầu có kênh thông tin, công cụ hữu ích, thiết thực, để tham khảo, sử dụng, hỗ trợ cho công việc của mình nhằm giải quyết được các lo lắng, trăn trở nêu trên, góp phần nâng cao hiệu quả của cả hệ thống đấu thầu quốc gia, chúng tôi đã thiết kế, xây dựng và phát triển trang web Dauthaumuasam.vn (trang thông tin chia sẻ cá nhân) với tinh thần “hỗ trợ cộng đồng” và phương châm hoạt động “tin cậy, chuyên nghiệp, hiệu quả”, chắc chắn sẽ giúp các bạn đạt được điều đó.

Các vấn đề chính đặt ra cần giải quyết là:

1. Đối với các cơ quan, đơn vị thực hiện vai trò là Chủ đầu tư, Bên mời thầu, đặc biệt là khối Nhà nước:

Làm thế nào để thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định của Nhà nước ? được hệ thống hóa một cách toàn diện các văn bản pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm; được cập nhật thường xuyên, liên tục các văn bản quy phạm pháp luật nhất là khi các quy định thường xuyên được điều chỉnh, bổ sung để phù hợp với xu hướng phát triển; được cung cấp các thông tin về các điểm mới, khác biệt, thay đổi của các văn bản Luật mới ban hành, thay thế so với văn bản cũ, nhằm nắm bắt nhanh nhất, có trọng tâm, trọng điểm nhất giúp triển khai tốt nhất công việc của mình,…?

Làm thế nào để quản lý, tổ chức triển khai, thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm công một cách chuẩn hóa, chuyên nghiệp, hiệu quả,… ?

Làm thế nào để có kênh tin cậy tham khảo được giá hàng hóa, cũng như tiến độ bàn giao đối với các hàng hóa có tính chất tương tự để phục vụ cho công tác lập, phê duyệt dự toán, xây dựng kế hoạch triển khai, đấu thầu, ký hợp đồng,… ?

Làm thế nào để được giải đáp, hỗ trợ các thắc mắc, băn khoăn một cách kịp thời; để được tham khảo cách thức xử lý các tình huống trong đấu thầu tương tự để từ đó áp dụng vào đơn vị một cách đúng đắn nhất, phù hợp nhất, có cơ sở nhất,…?

Và làm thế nào để có người độc lập khách quan, am hiểu Luật và có kinh nghiệm giúp mình kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện ra các sai sót, các lỗi, từ đó kịp thời chấn chỉnh, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trong đấu thầu, mua sắm công, quản lý dự án, đầu tư công một cách hoàn hảo nhất… ? 

2. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện vai trò là Nhà thầu:

Làm thế nào để các doanh nghiệp, thậm chí các cá nhân tham gia đấu thầu được chuyên nghiệp hơn, từ đó tạo dựng, nâng cao uy tín, niềm tin, thương hiệu doanh nghiệp mình ngày một lớn hơn, vươn xa hơn,… ?

Làm thế nào để các doanh nghiệp khi đã tham gia đấu thầu là có khả năng trúng thầu đặc biệt khi mà việc đấu thầu đã và đang hướng tới triển khai 100% qua mạng, ngày một công bằng, minh bạch hơn, tạo cơ hội rất lớn cho mọi doanh nghiệp tham gia, thể hiện năng lực của mình, từ đó giúp mang lại nhiều cơ hội hơn, nhiều đơn hàng hơn, nhiều hợp đồng hơn, tăng doanh số cho các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ,…?

Với mong muốn trở thành một trang web hàng đầu Việt Nam về chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trả lời, giải quyết được các vấn đề nêu trên, Dauthaumuasam.vn được xây dựng và phát triển để thực hiện xứ mệnh này.

Hy vọng đây sẽ là kênh thông tin, công cụ thực sự hữu ích cho quý bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực này.

Trân trọng./.

Dauthaumuasam.vn