Hướng dẫn sử dụng tiện ích của website Dauthaumuasam.vn

Hướng dẫn sử dụng các tiện ích trên website Dauthaumuasam.vn bao gồm 03 phần như sau:

I. PHẦN THỨ NHẤT: Giới thiệu về các tiện ích cơ bản của Dauthaumuasam.vn và hướng dẫn cách sử dụng, gồm 6 nhóm tiện ích chính sau:

1. Cung cấp hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm, đầu tư:

– Được cung cấp, cập nhật, tổng hợp, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm, quản lý dự án, đầu tư công.

– Được tải miễn phí các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên.

– Được hỗ trợ, cung cấp các thông tin tổng hợp so sánh sự khác nhau, thay đổi, điểu chỉnh, bổ sung giữa văn bản QPPL mới ban hành và văn bản QPPL cũ.

– Các văn bản QPPL dự thảo đang lấy ý kiến trước khi được ban hành,..

– Người dùng chỉ việc truy cập vào chuyên mục “Hệ thống văn bản pháp luật” lựa chọn các văn bản QPPL, hoặc các nội dung mong muốn rồi tải về sử dụng theo nhu cầu.

2. Cung cấp bộ tài liệu, biểu mẫu, file mẫu hồ sơ, thủ tục liên quan đấu thầu, mua sắm, đầu tư:

– Được cung cấp quy trình thực hiện các bước theo quy định trong các hoạt động đầu tư, mua sắm, quản lý dự án, đầu tư công.

– Được cung cấp, tải các mẫu hồ sơ chuẩn hóa theo quy định trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm, quản lý dự án, đầu tư công (gồm cả mẫu ban hành theo quy định và mẫu hồ sơ, thủ tục không được ban hành theo quy định nhưng phải có để sử dụng trong quá trình triển khai thực hiện).

– Để được sử dụng tính năng này, người dùng phải đăng ký tài khoản theo hướng dẫn, sau đó click vào “tải về” hoặc nhấn vào đường link để sẵn trong bài viết để tải về sử dụng.

3. Chia sẻ bài học kinh nghiệm, trao đổi, tư vấn, giải đáp trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm, đầu tư:

– Được chia sẻ các bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu, cách làm hay trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm công, quản lý dự án, đầu tư công.

– Được giải đáp các thắc mắc, câu hỏi, các vấn đề vướng mắc có liên quan.

– Được cùng nhau thảo luận, trao đổi để làm rõ một vấn đề nào đó hoặc để mổ xẻ, phân tích chi tiết một vấn đề, nhằm có cái nhìn đa chiều, toàn diện về một vấn đề, để từ đó thực hiện tối ưu, hiệu quả nhất công việc của mình,…thông qua các bình luận, trao đổi trực tiếp về từng nội dung cụ thể tại chuyên mục.

4. Cung cấp cẩm nang về xử lý các tình huống trong đấu thầu:

– Được cung cấp các thông tin, các trường hợp xử lý tình huống trong đấu thầu không được quy định cụ thể trong các văn bản QPPL xảy ra trong thực tiễn để tham khảo, áp dụng, vận dụng linh hoạt, phù hợp nhất với các tình huống tương tự tại đơn vị mình trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động đấu thầu,…

– Người dùng có thể tìm kiếm (nhấp vào biểu tượng search trên thanh menu) theo cụm từ khóa chính các nội dung tình huống cần quan tâm để được trả về kết quả mong muốn hoặc tra cứu theo từng nhóm tình huống (5 nhóm khác nhau) được thiết kế sẵn trong chuyên mục “Xử lý tình huống trong đấu thầu”.

5. Cung cấp giá hàng hóa, tiến độ thực hiện thuộc nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau để tham khảo phục vụ cho công tác lập, phê duyệt dự toán kinh phí, đấu thầu, ký hợp đồng, đầu tư, mua sắm,…

– Được cung cấp các thông tin, dữ liệu về giá hàng hóa thuộc nhiều ngành, lĩnh vực như Điện tử viễn thông – Công nghệ thông tin; Điện – Điện lạnh; Y tế; Giáo dục – Đào tạo,… là kết quả đấu thầu mới nhất, cập nhật thường xuyên để tham khảo phục vụ cho công tác lập, phê duyệt dự toán kinh phí, đấu thầu, ký hợp đồng, đầu tư, mua sắm,…

– Được tham khảo các thông tin về tiến độ, thời gian triển khai, thực hiện bàn giao hàng hóa, nhất là các hàng hóa nhập khẩu do các hãng nước ngoài sản xuất, từ đó ánh xạ, tham chiếu vào nhằm đảm bảo việc phê duyệt kế hoạch tiến độ, cũng như triển khai thực hiện các gói thầu, hợp đồng tương tự của đơn vị mình được chuẩn xác, phù hợp nhất,…

6. Được hỗ trợ kiểm tra, rà soát bản cứng các hồ sơ, thủ tục các gói thầu hoặc dự án đầu tư đã hoặc đang triển khai thực hiện, nhằm kịp thời phát hiện các thiếu sót, sai phạm, các lỗi (nếu có) để từ đó có giải pháp khắc phục sớm, kịp thời nhất có thể…nhằm hoàn chỉnh hồ sơ lưu trữ.

Trong trường hợp có nhu cầu cần hỗ trợ đối với nhóm tiện ích này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp để được trao đổi, hỗ trợ.

Lưu ý:

– Các bài viết được đăng tải thuộc bản quyền của Dauthaumuasam.vn, mọi hành vi sao chép, sử dụng để đăng tải trên các trang web khác, các trang mạng xã hội hoặc các mục đích khác mà không được sự đồng ý hoặc không ghi rõ nguồn gốc trích dẫn đều là hành vi vi phạm quy định.

– Đây là trang web cá nhân, các nội dung, thông tin cung cấp, chia sẻ, tư vấn chủ yếu về kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn mang tính tham khảo, nhằm hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, cá nhân thực hiện tốt nhất công việc chuyên môn của mình.

– Để được tư vấn, giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các bạn được nhanh nhất có thể, cũng như nhận được các thông báo bài viết mới, nóng nhất, kịp thời nhất, các bạn cần:

+ Nhấn “like” và tham gia “theo dõi” fanpage theo đường link sau trên facebook để được thông báo cập nhật ngay lập tức các bài viết chia sẻ mới nhất: https://www.facebook.com/profile.php?id=100090478479853

+ Nhấn tham gia nhóm “Đấu thầu mua sắm” trên facebook theo đường link sau để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc, trao đổi, thảo luận các vấn đề mong muốn một cách kịp thời nhất: https://www.facebook.com/groups/559578899463767

II. PHẦN THỨ HAI: Quy định về cung cấp và sử dụng các tiện ích, dịch vụ trên trang Dauthaumuasam.vn gồm 06 điều sau:

Điều 1: Nguyên tắc đăng ký, sử dụng Tài khoản trên Dauthaumuasam.vn.

Một số tiện ích, dịch vụ của Dauthaumuasam.vn để được sử dụng, người dùng phải đăng ký tài khoản, khi đăng ký tài khoản, người dùng phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

1. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước mọi thông tin, nội dung đăng ký tài khoản người dùng, không được đặt tài khoản theo tên của danh nhân, tên các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của cá nhân, tổ chức tội phạm, phản động, khủng bố hoặc tài khoản có ý nghĩa không lành mạnh, trái với thuần phong mỹ tục.

2. Khi quyết định đăng ký tài khoản, đồng nghĩa với việc bạn xác nhận đã đọc, hiểu và đồng ý cung cấp các thông tin của mình cũng như đồng ý với tất cả các quy định, hướng dẫn công bố trên Dauthaumuasam.vn.

3. Khi đăng ký tài khoản bạn phải đồng ý cung cấp thông tin người dùng một cách trung thực, đầy đủ theo các trường thông tin yêu cầu mặc định sẵn và cập nhật các thông tin này khi có sự thay đổi trong thực tế.

4. Khi đăng ký, bạn sẽ tạo một tài khoản với tên truy cập và một mật khẩu. Bạn đồng ý chịu trách nhiệm bảo vệ tên truy cập và mật khẩu của mình để tránh việc người khác sử dụng trái phép và thông báo kịp thời cho Dauthaumuasam.vn về bất kỳ việc sử dụng trái phép nào.

5. Bạn có thể chấm dứt việc đăng ký nếu bạn không muốn sử dụng nữa. Dauthaumuasam.vn có thể chấm dứt việc đăng ký của bạn hoặc khóa, gỡ tài khoản của bạn nếu xác định bạn đã vi phạm Điều Khoản.

6. Các thông tin người dùng cần cung cấp khi đăng ký tài khoản nhằm giúp chúng tôi:

a) Xác thực nhu cầu người dùng cho mục đích phù hợp với tiện ích, dịch vụ mà Dauthaumuasam.vn có thể cung cấp; Thực hiện quản lý người dùng, số lượng người dùng, lưu lượng người dung nhằm đảm bảo chất lượng truy cập,…

b) Thực hiện quản lý hoạt động giới thiệu, cung cấp thông tin tới người dùng như gửi các cập nhật mới nhất về sản phẩm, dịch vụ, tiện ích mới của chúng tôi tới người dùng khi cần.

c) Quản lý, phân tích, đánh giá số liệu liên quan đến dữ liệu hệ thống; Cung cấp giải pháp nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu người dùng.

d) Tiếp nhận thông tin, góp ý, đề xuất của thành viên nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ; hoặc liên hệ với thành viên để giải quyết các yêu cầu của thành viên khi cần.

7. Người dùng được hỗ trợ thao tác để nâng cấp tài khoản từ tài khoản miễn phí lên tài khoản VIP nếu có nhu cầu.

Chúng tôi đảm bảo các thông tin thanh toán (nếu có) của người sử dụng sẽ được bảo mật, sử dụng đúng mục đích.

Điều 2: Các nội dung cấm trao đổi, chia sẻ, đăng tải trên Dauthaumuasam.vn:

Một số tiện ích cho phép người dung có thể thảo luận, trao đổi, chia sẻ trên trang web, do đó các nội dung, thông tin người dung đưa lên hoặc trao đổi cần phải tuân thủ các quy định sau:

1. Nghiêm cấm mọi hành vi: tuyên truyền, chống phá và xuyên tạc chính quyền, thể chế, và các chính sách của nhà nước, kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh , gây hận thù giữa các dân tộc và nhân dân các nước, kích động dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong mỹ tục của dân tộc, tiết lộ bí mật nhà nước, bí mật quân sự, an ninh, kinh tế, đối ngoại và những bí mật khác đã được pháp luật quy định; Cấm kêu gọi tổ chức bạo loạn, cấm đăng tải, trao đổi các thông tin về biểu tình, bạo loạn,…

2. Không có những hành vi, thái độ làm tổn hại đến uy tín của các sản phẩm, các nhà sản xuất khác, các tổ chức, cá nhân khác dưới bất kỳ hình thức nào, phương thức nào.

3. Nghiêm cấm việc xúc phạm, nhạo báng người khác dưới bất kỳ hình thức nào (nhạo báng, chê bai, kỳ thị tôn giáo, giới tính, sắc tộc….).

4. Nghiêm cấm đăng lại nguồn từ các trang blog cá nhân, diễn đàn, bạn đọc viết trên các mục báo,…

5. Nghiêm cấm đăng tải bài viết nội dung chính trị từ các trang có yếu tố nước ngoài; Nội dung không đi ngược lại thuần phong mĩ tục của Việt Nam và vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam; Nghiêm cấm đưa Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Việt Nam, các thể chế chính trị, lịch sử, các lãnh tụ vào bàn luận trong những chủ đề không liên quan.

6. Nghiêm cấm việc đăng tải hoặc truyền phát bất kỳ thông tin bất hợp pháp, lừa gạt, bôi nhọ, sỉ nhục, tục tĩu, khiêu dâm, xúc phạm, đe dọa, lăng mạ, thù hận, kích động… hoặc trái với chuẩn mực đạo đức chung của xã hội thuộc bất kỳ loại nào. Những nội dung miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, bạo lực, giết người rùng rợn; đăng, phát các hình ảnh phản cảm, thiếu tính nhân văn; cung cấp nội dung, hình ảnh, tranh khỏa thân có tính chất kích dâm, thiếu thẩm mỹ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam sẽ bị cấm hoàn toàn.

7. Nghiêm cấm tuyên truyền bất kỳ thông điệp nào mang tính quảng cáo, mời gọi, thư dây chuyền, cơ hội đầu tư hay bất kỳ dạng liên lạc có mục đích thương mại nào mà người dùng không mong muốn, thư rác hay tin nhắn rác, gửi hay chuyển các thông tin, phần mềm, hoặc các tài liệu khác bất kỳ, vi phạm hoặc xâm phạm các quyền của những người khác, trong đó bao gồm cả tài liệu xâm phạm đến quyền riêng tư hoặc công khai, hoặc tài liệu được bảo vệ bản quyền, tên thương mại hoặc quyền sở hữu khác, hoặc các sản phẩm phái sinh mà không được sự cho phép của người chủ sở hữu hoặc người có quyền hợp pháp.

8. Nghiêm cấm việc gửi hoặc truyền bất kỳ thông tin hoặc phần mềm nào không thuộc quyền sở hữu của bạn trừ khi đó là phần mềm được cung cấp miễn phí. Không gửi bất kỳ thông tin hay phần mềm nào có chứa bất kỳ loại virus, Trojan, bọ hay các thành phần nguy hại nào. Không sử dụng, cung cấp thông tin vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ, về giao dịch thương mại điện tử và các quy định khác của pháp luật hiện hành.

9. Chúng tôi tôn trọng quyền tự do ngôn luận, nhưng cũng bảo lưu việc có toàn quyền lược bớt, hoặc xoá bỏ một phần hoặc toàn bộ các bài viết của bạn hoặc xóa, khóa tài khoản, hoặc xử lý các chế tài cần thiết khác nếu xét thấy bài viết hoặc bất kỳ thông tin gì gửi lên vi phạm những nguyên tắc nêu trên, bất kể việc vi phạm đó là rõ ràng hay chỉ là hàm ý.

Điều 3: Quyền của người sử dụng:

1. Được quyền quyết định việc sử dụng hoặc không sử dụng toàn bộ hoặc một phần các dịch vụ, tiện ích có sẵn trên Dauthaumuasam.vn.

2. Được quyền thay đổi, bổ sung thông tin tài khoản; mật khẩu; tên đăng nhập; email đã đăng ký.

3. Được quyền giới thiệu, chia sẻ cho bạn bè, người thân biết đến và sử dụng các tiện ích của Dauthaumuasam.vn.

4. Được bảo vệ các thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật.

5. Được quyền yêu cầu, đề nghị Dauthaumuasam.vn tư vấn, hỗ trợ giải đáp các tình huống trong đấu thầu; cung cấp các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động; chia sẻ, trao đổi các điểm mới nổi bật, thay đổi, điều chỉnh, bổ sung của các văn bản luật mới ban hành; cung cấp các mẫu biểu có liên quan nếu có,…

6. Được quyền nâng cấp tài khoản từ miễn phí lên tài khoản VIP để được sử dụng full tính năng, tiện ích,…

Điều 4: Trách nhiệm của người sử dụng:

1. Người sử dụng có trách nhiệm đăng ký đầy đủ các thông tin trung thực, chính xác. Nếu có sự thay đổi, bổ sung về thông tin, bạn cập nhật ngay cho chúng tôi. Bạn đảm bảo rằng, thông tin hiện trạng của bạn là mới nhất, đầy đủ, trung thực và chính xác và bạn phải chịu trách nhiệm toàn bộ các thông tin bạn cung cấp.

2. Chịu trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản của mình; không gửi, chia sẻ tài khoản cho người khác sử dụng và nếu những thông tin trên bị tiết lộ hoặc vi phạm dưới bất kỳ hình thức nào thì bạn phải chấp nhận những rủi ro phát sinh. Dauthaumuasam.vn sẽ không chịu trách nhiệm về mọi tổn thất phát sinh của người sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào.

3. Chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, phù hợp của nội dung thông tin do mình cung cấp, đăng tải trên Dauthaumuasam.vn.

4. Không đưa, phát tán các virut và chịu trách nhiệm tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn thông tin, an ninh thông tin và các quy định khác có liên quan tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP quy định về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

5. Tuân thủ các quy định, hướng dẫn, yêu cầu công bố tại Website Dauthaumuasam.vn này khi truy cập, khai thác, sử dụng các thông tin được cung cấp chia sẻ tại đây.

6. Thực hiện trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

Điều 5: Quyền của Dauthaumuasam.vn:

1. Nếu người sử dụng cung cấp bất kỳ thông tin nào không trung thực, không chính xác, hoặc nếu nghi ngờ rằng thông tin đó không chính xác hoặc nếu Người sử dụng vi phạm bất cứ điều khoản nào trong Bản quy định này (bao gồm cả việc gửi, chia sẻ tài khoản cho người khác sử dụng mà không phải là đích danh người dùng đăng ký sử dụng) thì Dauthaumuasam có toàn quyền chấm dứt, xóa bỏ tài khoản của Người sử dụng mà không cần sự đồng ý của Người sử dụng và không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với Người sử dụng.

2. Các thông tin cung cấp, chia sẻ mang tính chất tư vấn, tham khảo, do đó Dauthaumuasam.vn không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến thiệt hại về tài chính, kinh tế, mất mát hay bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến người sử dụng hoặc Dauthaumuasam.vn.

Điều 6: Trách nhiệm của Dauthaumuasam.vn:

1. Có trách nhiệm hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình sử dụng Dauthaumuasam.vn trong điều kiện, khả năng cho phép.

2. Có trách nhiệm bảo mật (không tiết lộ cho bên thứ ba) thông tin cá nhân của người dùng (nếu có) khi đăng ký, sử dụng tài khoản trên Dauthaumuasam.vn.

3. Cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung vào Bản quy định này, đăng tải, công bố công khai trên trang Web Dauthaumuasam.vn bất cứ lúc nào mà không cần phải thông báo trước tới người sử dụng, người dùng có nghĩa vụ cập nhật thường xuyên và tuân thủ theo quy định. 

III. PHẦN THỨ BA: Hướng dẫn đăng ký mới tài khoản, nâng cấp tài khoản người dùng và hướng dẫn tải tài liệu trên trang Dauthaumuasam.vn:

– Trường hợp đã có tài khoản miễn phí rồi mà cần đăng ký mới thêm tài khoản VIP thì có 2 cách hoặc là sử dụng tên người dùng và địa chỉ email khác với thông tin đã dùng trước đây khi đăng ký tài khoản miễn phí để đăng ký tài khoản VIP hoặc là thông báo cho quản trị (SĐT: 096.818.6979) để xóa bỏ tài khoản miễn phí đi để đăng ký mới tài khoản VIP (trường hợp này người dùng có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ email nào (chú ý để thích hợp cần dùng gmail) để đăng ký nhưng chú ý trong mọi trường hợp địa chỉ email và SĐT sử dụng để đăng ký phải chính xác để tiếp nhận các thông tin phản hồi từ trang web Dauthaumuasam.vn).

– Để đăng ký mới tài khoản VIP thì người dùng nhấp vào ô “Đăng ký thành viên” ở góc trên bên phải của trang web, thực hiện lựa chọn loại tài khoản VIP1,2 (trong đó VIP2 tối ưu nhất) rồi nhấn sign up phía cuối -> nhập đầy đủ các thông tin theo mẫu yêu cầu (trong đó lưu ý có tích vào ô đầu dòng “Accept our Terms & Conditions” và không phải nhập thông tin vào ô “If you have a coupon code, please apply it below”) rồi nhấn “Rerister” phía cuối để hoàn tất bước đăng ký tài khoản -> sau đó hệ thống sẽ gửi email cho người dùng thông báo đã hoàn tất đăng ký tài khoản và đề nghị tiến hành thanh toán theo các thông tin đã gửi để được chính thức kích hoạt sử dụng tài khoản. 

– Ngay sau khi hoàn tất thanh toán (bất kể thời điểm nào), tài khoản của người đăng ký cũng sẽ được kích hoạt ngay, người dùng sử dụng tài khoản này để tải tài liệu và sử dụng các tiện ích sẵn có tại trang web sau khi đã đăng nhập vào ô “Đăng nhập” ở góc trên bên phải trang web. Trường hợp muốn tải tài liệu thì cần tài liệu nào thì kích hoạt vào mục/hoặc đường link tài liệu đó, điền đầy đủ các thông tin người sử dụng nếu được yêu cầu (chẳng hạn: tên người dùng, email đã đăng ký trong đó chú ý địa chỉ email phải chính xác và thống nhất chỉ 1 email trong suốt quá trình đăng ký, sử dụng & dùng gmail như đã nêu trên) để tải tài liệu.

Dauthaumuasam.vn

5 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng tiện ích của website Dauthaumuasam.vn

  1. admin says:

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến Dauthaumuasam.vn, trang web này ngày càng được bổ sung nhiều tiện ích hay trong lĩnh vực đấu thầu, mua sắm. Admin đã bổ sung hướng dẫn chi tiết cách, từng bước đăng ký mới, nâng cấp tài khoản tại mục III thuộc phần “Hướng dẫn” các bạn có thể đọc để biết thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!