Bộ file mẫu thủ tục trình, thẩm định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu theo quy định mới nhất tại Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT

Tại Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT (thay thế Thông tư 01/2024/TT-BKHĐT) của Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã ban hành mẫu Tờ trình, Báo cáo thẩm định và Quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trong đó cũng có nêu các hướng dẫn để lập, hoàn thiện hồ sơ về kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thời gian qua có nhiều bạn còn băn khoăn, lúng túng, hỏi nhiều ở một số nội dung nêu trong các văn bản này khi thuyết minh, hoàn thiện hồ sơ để trình phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn trong quá trình soạn thảo, hoàn thiện, trình duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Dauthaumuasam.vn đã rà soát, cung cấp cho các bạn các hướng dẫn, gợi ý và mẫu thuyết minh cho trường hợp cụ thể để giúp các bạn tham khảo, hoàn thiện Tờ trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu một cách nhanh chóng, bài bản và thuận lợi nhất (VD này áp cho mẫu đối với dự toán mua sắm).

Các file mẫu gồm:

1. Tờ trình Kế hoạch lựa chọn nhà thầu có hướng dẫn hoàn thiện chung, trong đó: Có chú thích các điểm nhấn, điểm cơ bản quan trọng, gợi ý hoàn thiện các nội dung thuyết minh kế hoạch lựa chọn nhà thầu mà các nội dung này còn nhiều bạn chưa rõ, băn khoăn, thắc mắc và ngoài ra có note các điểm mới tại Thông tư 06 này so với mẫu được ban hành trước đó theo Thông tư 01.

2. Mẫu Tờ trình kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã thuyết minh chi tiết, đầy đủ cho trường hợp cụ thể đối với gói thầu < 50 triệu đồng, gói thầu chào hàng cạnh tranh, gói thầu đấu thầu rộng rãi để các bạn tham khảo, nắm được cách thuyết minh, nội dung thuyết minh, để vận dụng vào làm tại đơn vị mình được thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn…

(Riêng đối với gói thầu mua thuốc tại các cơ sở y tế công lập áp dụng mẫu tại Thông tư 07/2024/TT-BYT; gói thầu mua thuốc, thiết bị y tế, vật tư xét nghiệm thuộc danh mục đàm phán giá theo quy định thì áp dụng mẫu tại Thông tư 05/2024/TT-BYT, trong đó có thể tham khảo 1 số nội dung thuyết minh trong Tờ trình KHLCNT nêu tại mục 2 ở trên).

Chi tiết file tải theo Link dưới đây (Chỉ áp dụng đối với TK VIP1,2).

Nội dung này đã bị khóa !

Bạn cần đăng nhập bằng tài khoản thích hợp để mở khóa nội dung.

Trường hợp tại đây không xuất hiện link để tải có nghĩa là các bạn chưa có tài khoản VIP1 hoặc 2 để có thể xem và tải được file tài liệu này, khi đó bạn cần đăng ký TK VIP1 hoặc 2 để tải và tham khảo sử dụng.

Lưu ý:

– Theo quy định tại điểm c, khoản 2, điều 4, Thông tư 06/2024/TT-BKHĐT: “Trường hợp trong quá trình thực hiện hợp đồng có thay đổi về thời gian thực hiện gói thầu so với kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã được phê duyệt thì không phải điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu.” Đây là điểm mới so với quy định tại luật cũ trước đây, nó đã làm rõ ra vấn đề mà trước đây rất nhiều bạn thắc mắc hỏi đến là cơ quan e đang triển khai thực hiện hợp đồng thì phát sinh vấn đề làm thay đổi thời gian thực hiện hợp đồng (giờ là thời gian thực hiện gói thầu) thì e có phải điều chỉnh lại kế hoạch lựa chọn nhà thầu đã ban hành hay không ? thì tại điểm c, khoản 2, điều 4, Thông tư 06 này đã trả lời làm rõ câu hỏi này.

– Đối với các bạn mới làm về lĩnh vực/mảng đấu thầu, mua sắm công còn bỡ ngỡ, chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như chưa đủ năng lực (chẳng hạn chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn về đấu thầu theo quy định,…) thì trước hết nên tham khảo bài viết này + bài viết về quy trình các bước và bộ file mẫu thủ tục triển khai chỉ định thầu thuê tư vấn đấu thầu chuyên nghiệp (https://dauthaumuasam.vn/bo-thu-tuc-hoan-chinh-cho-goi-thau-thue-tu-van-dau-thau-theo-luat-dau-thau-22-2023-qh15/) để thay mình làm, triển khai công tác đấu thầu lựa chọn nhà thầu cho yên tâm, bài bản nhất có thể do công tác đấu thầu đòi hỏi tính tuân thủ pháp lý cao và chứa đựng những yếu tố phức tạp, rủi ro nhất định. Tiếp sau đó nên tìm hiểu, đọc, nghiên cứu thêm các bài viết, quy trình, bộ file mẫu khác đã đăng tải trên trang dauthaumuasam.vn này để làm tốt nhất công tác đấu thầu, mua sắm của mình.  

– Hướng dẫn đăng ký tải khoản VIP xem lại Phần III, Mục “Hướng dẫn” tại đường link sau: https://dauthaumuasam.vn/huong-dan-su-dung-tien-ich-cua-website/

Dauthaumuasam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!