Chi tiết trình tự thủ tục và bộ file mẫu triển khai gói thầu, hạng mục có giá trị ≤ 50 triệu đồng theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn (Chủ đầu tư, Bên mời thầu,…) trong quá trình triển khai thực hiện gói thầu, hạng mục mua sắm có giá trị không quá 50 triệu đồng theo quy định tại khoản 4, điều 23 của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, Dauthaumuasam.vn đã nghiên cứu quy định, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn triển khai công tác đấu thầu, đã tổng hợp, biên soạn và cung cấp cho các bạn quy trình các bước thực hiện và bộ mẫu các thủ tục để có thể nhanh chóng tham khảo áp dụng, triển khai thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất, cụ thể:

1. Bảng chi tiết trình tự thủ tục các bước thực hiện đối với gói thầu, hạng mục mua sắm có giá trị không quá 50 triệu đồng;

TT CHI TIẾT TRÌNH TỰ THỦ TỤC CÁC BƯỚC THỰC HIỆN GHI CHÚ
Bước 1 Bố trí, giao kế hoạch vốn cho nhiệm vụ mua sắm trong dự toán chi NSNN của năm tài chính  
Bước 2 Triển khai thực hiện mua sắm: Theo quy định tại khoản 4, điều 23, Luật 22 thì trường hợp này không phải lập, phê duyệt kế hoạch LCNT, dự toán gói thầu và cũng không phải ký HĐ, chỉ yêu cầu chế độ hóa đơn chứng từ. Tuy nhiên, để đảm bảo chặt chẽ về hồ sơ thủ tục, phục vụ tốt nhất công tác quản lý, phối hợp nội bộ tại mỗi cơ quan, đơn vị, thì cần đảm bảo các thủ tục tối thiểu sau:   
2.1 Văn bản mời nhà thầu có lĩnh vực hoạt động phù hợp tham gia chào giá, kèm bản mô tả chi tiết về hàng hóa, dịch vụ cần mua sắm. Mẫu 01 kèm theo
2.2 Nhà thầu có văn bản phúc đáp, kèm bản báo giá hàng hóa, dịch vụ theo yêu cầu. Nhà thầu thực hiện theo mẫu của nhà thầu
2.3 Đơn vị chuyên môn lập Tờ trình, trình Chủ đầu tư phê duyệt đơn vị cung cấp hàng hóa/dịch vụ sau khi nhận được báo giá. Mẫu 02 kèm theo
2.4 Văn bản thông báo cho Nhà thầu về triển khai thực hiện nội dung mua sắm.

(Lưu ý:

(1) Trong trường hợp cần thiết/nội dung mua sắm chứa đựng các yếu tố quan trọng, phức tạp, hoặc kết quả của nó có ảnh hưởng lớn đến nhiều việc quan trọng khác của cơ quan, đơn vị, thì cần đảm bảo chặt chẽ yêu cầu về chất lượng, tiến độ, pháp lý (đặc biệt khi xảy ra các tình huống phát sinh/các sai sót trong quá trình triển khai thực hiện làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của cơ quan, đơn vị) … thì khuyến khích nên làm Hợp đồng để ràng buộc chặt chẽ về mặt pháp lý nhằm đảm bảo và đạt được yêu cầu mong muốn, phục vụ tốt nhất cho công tác quản lý, kiểm tra sau này…).

(2) hoặc thậm chí nếu có những nơi Kho bạc (nơi thực hiện thanh toán chi phí cho nhà thầu) yêu cầu phải có hợp đồng thì cần thiết phải làm Hợp đồng. 

Mẫu 03 kèm theo
2,5 Biên bản bàn giao, nghiệm thu hàng hóa, dịch vụ; kèm hóa đơn chứng từ theo quy định. Mẫu 04 kèm theo
2.6 Chủ đầu tư thanh toán hoàn tất quá trình mua sắm.  

2. Bộ mẫu hoàn chỉnh các thủ tục cho triển khai gói thầu, hạng mục mua sắm nêu trên, giúp cho các bạn chỉ việc tham khảo, áp dụng vào triển khai thực hiện một cách nhanh chóng nhất.

Chi tiết bộ mẫu thủ tục tải theo đường link dưới đây (chỉ áp dụng đối với TK VIP):

Lưu ý: Để được tải toàn bộ các tài liệu trên, người dùng cần phải có tài khoản VIP:

Hướng dẫn đăng ký mới tài khoản VIP hoặc nâng cấp tài khoản từ miễn phí lên VIP hoặc gia hạn tài khoản VIP đã hết hạn xem tại Phần III, mục “Hướng dẫn” người dùng tại đường link dưới đây:

https://dauthaumuasam.vn/huong-dan-su-dung-tien-ich-cua-website/

Dauthaumuasam.vn

6 thoughts on “Chi tiết trình tự thủ tục và bộ file mẫu triển khai gói thầu, hạng mục có giá trị ≤ 50 triệu đồng theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15

 1. Pingback: Các hành vi vi phạm, bị cấm trong đấu thầu mới nhất theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 - Dauthaumuasam.vn

 2. Pingback: Nghị định hướng dẫn Luật Đấu thầu 2023 - Dauthaumuasam.vn

 3. Tâm Nguyễn says:

  Gửi Văn bản mời nhà thầu có lĩnh vực hoạt động phù hợp tham gia chào giá thì mình gửi cho 3 nhà thầu hay 1 nhà thầu thôi ạ?

  • admin says:

   Theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 16, NĐ24 thì: “d) Tối thiểu 01 báo giá của hàng hóa, dịch vụ; khuyến khích thu thập nhiều hơn 01 báo giá; trường hợp có nhiều hơn 01 báo giá thì lấy giá trung bình của các báo giá”.

  • quản trị viên says:

   Trường hợp hạng mục/gói thầu <50 triệu thì căn cứ trên quy định Luật 22, như chúng tôi đã note trong bảng quy trình thủ tục, đó là những đầu mục thủ tục tối giản nhất mà chúng tôi cho rằng nó chặt chẽ, có văn bản ra, văn bản vào, ghi nhận sự việc, hoạt động tối thiểu... còn có cần QĐ hoặc HĐ không thì tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể nếu gói thầu, hạng mục mua sắm có tính chất phức tạp, tính tuân thủ cao về chất lg, tiến độ,...(chi tiết cũng đã note trong bảng quy trình) thì CĐT xem xét QĐ chứ luật ko bắt buộc phải có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!