Chi tiết trình tự thủ tục và bộ file mẫu triển khai gói thầu, hạng mục có giá trị ≤ 50 triệu đồng theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các bạn (Chủ đầu tư, Bên mời thầu,…) trong quá trình triển khai thực hiện gói thầu, hạng mục mua sắm có giá trị không quá 50 triệu đồng theo quy định tại khoản 4, điều 23 của Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15, Dauthaumuasam.vn đã nghiên cứu quy định, dựa trên kinh nghiệm thực tiễn triển khai công tác đấu thầu, đã tổng hợp, biên soạn và cung cấp cho các bạn quy trình các bước thực hiện và bộ mẫu các thủ tục để có thể nhanh chóng tham khảo áp dụng, triển khai thực hiện một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất, cụ thể:

1. Bảng chi tiết trình tự thủ tục các bước thực hiện đối với gói thầu, hạng mục mua sắm có giá trị không quá 50 triệu đồng:

TT CHI TIẾT TRÌNH TỰ THỦ TỤC CÁC BƯỚC THỰC HIỆN GHI CHÚ
Bước 1 Bố trí, giao kế hoạch vốn cho nhiệm vụ mua sắm trong dự toán chi NSNN của năm tài chính  
Bước 2 Triển khai thực hiện mua sắm: Theo quy định tại khoản 4, điều 23, Luật 22 thì trường hợp này không phải lập, phê duyệt kế hoạch LCNT, dự toán gói thầu và cũng không phải ký HĐ, chỉ yêu cầu chế độ hóa đơn chứng từ. Tuy nhiên, để đảm bảo chặt chẽ về hồ sơ thủ tục, phục vụ tốt nhất công tác quản lý, phối hợp nội bộ, cần đảm bảo các thủ tục tối thiểu sau:   
2.1 Văn bản mời các nhà thầu có lĩnh vực hoạt động phù hợp cung cấp báo giá hàng hóa, dịch vụ (kèm theo văn bản là các thông tin mô tả chi tiết về hàng hóa, dịch vụ cần mua sắm để các đơn vị biết phục vụ cho báo giá). Mẫu 01 kèm theo

(Mặc dù quy định không bắt buộc nhưng khuyến cáo nên gửi tối thiểu cho 3 đơn vị cung cấp báo giá để vừa đảm bảo tối ưu nhất về khâu thủ tục và cũng như hiệu quả nhất về mặt kinh tế).

2.2 Các Nhà thầu có văn bản phúc đáp, kèm bản báo giá hàng hóa, dịch vụ gửi Chủ đầu tư, Bên mời thầu. Nhà thầu thực hiện theo mẫu của nhà thầu (có thể tham khảo thêm Mẫu BG đính kèm để kiểm soát sao cho đảm bảo các báo giá được chặt chẽ nhất, đảm bảo tính pháp lý tốt nhất).
2.3 Đơn vị chuyên môn lập Tờ trình, báo cáo và trình Chủ đầu tư phê duyệt đơn vị cung cấp hàng hóa/dịch vụ sau khi nhận được các báo giá. Mẫu 02 kèm theo
2.4 Văn bản thông báo cho Nhà thầu được lựa chọn biết về triển khai thực hiện nội dung mua sắm.

(Lưu ý:

(1) Trong trường hợp cần thiết/nội dung mua sắm chứa đựng các yếu tố quan trọng, phức tạp, hoặc kết quả của nó có ảnh hưởng lớn đến nhiều việc quan trọng khác của cơ quan, đơn vị, thì cần đảm bảo chặt chẽ yêu cầu về chất lượng, tiến độ, pháp lý (đặc biệt khi xảy ra các tình huống phát sinh/các sai sót trong quá trình triển khai thực hiện làm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của cơ quan, đơn vị) … thì khuyến khích nên làm Hợp đồng để ràng buộc chặt chẽ về mặt pháp lý nhằm đảm bảo và đạt được yêu cầu mong muốn, phục vụ tốt nhất cho công tác quản lý, kiểm tra sau này…).

(2) hoặc thậm chí nếu có những nơi Kho bạc (nơi thực hiện thanh toán chi phí cho nhà thầu) yêu cầu phải có hợp đồng thì cần thiết phải làm Hợp đồng. 

Mẫu 03 kèm theo
2.5 Biên bản bàn giao, nghiệm thu hàng hóa, dịch vụ; kèm hóa đơn chứng từ theo quy định. Mẫu 04 kèm theo
2.6 Chủ đầu tư thanh toán hoàn tất quá trình mua sắm.  

2. Bộ mẫu hoàn chỉnh các thủ tục cho triển khai gói thầu, hạng mục mua sắm có giá trị không quá 50 triệu đồng nêu trên, giúp cho các bạn chỉ việc tham khảo, áp dụng vào triển khai thực hiện một cách nhanh chóng nhất, yên tâm nhất.

Chi tiết bộ mẫu thủ tục tải theo đường link dưới đây (chỉ áp dụng đối với TK VIP):

Lưu ý: Để được tải toàn bộ các tài liệu trên, người dùng cần phải có tài khoản VIP1,2:

Hướng dẫn đăng ký mới tài khoản VIP hoặc nâng cấp tài khoản từ miễn phí lên VIP hoặc gia hạn tài khoản VIP đã hết hạn xem tại Phần III, mục “Hướng dẫn” người dùng tại đường link dưới đây:

https://dauthaumuasam.vn/huong-dan-su-dung-tien-ich-cua-website/

Cập nhật: 19/5/2024

Dauthaumuasam.vn
10 thoughts on “Chi tiết trình tự thủ tục và bộ file mẫu triển khai gói thầu, hạng mục có giá trị ≤ 50 triệu đồng theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15

 1. Pingback: Các hành vi vi phạm, bị cấm trong đấu thầu mới nhất theo Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 - Dauthaumuasam.vn

 2. Pingback: Nghị định hướng dẫn Luật Đấu thầu 2023 - Dauthaumuasam.vn

 3. Tâm Nguyễn says:

  Gửi Văn bản mời nhà thầu có lĩnh vực hoạt động phù hợp tham gia chào giá thì mình gửi cho 3 nhà thầu hay 1 nhà thầu thôi ạ?

  • admin says:

   Theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 16, NĐ24 thì: “d) Tối thiểu 01 báo giá của hàng hóa, dịch vụ; khuyến khích thu thập nhiều hơn 01 báo giá; trường hợp có nhiều hơn 01 báo giá thì lấy giá trung bình của các báo giá”.

  • quản trị viên says:

   Trường hợp hạng mục/gói thầu <50 triệu thì căn cứ trên quy định Luật 22, như chúng tôi đã note trong bảng quy trình thủ tục, đó là những đầu mục thủ tục tối giản nhất mà chúng tôi cho rằng nó chặt chẽ, có văn bản ra, văn bản vào, ghi nhận sự việc, hoạt động tối thiểu... còn có cần QĐ hoặc HĐ không thì tùy thuộc vào mỗi trường hợp cụ thể nếu gói thầu, hạng mục mua sắm có tính chất phức tạp, tính tuân thủ cao về chất lg, tiến độ,...(chi tiết cũng đã note trong bảng quy trình) thì CĐT xem xét QĐ chứ luật ko bắt buộc phải có.

 4. Pingback: Thông tư số 06/2024/TT-BKHĐT Hướng dẫn việc cung cấp, đăng tải thông tin về lựa chọn nhà thầu và mẫu hồ sơ đấu thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia - Dauthaumuasam.vn

 5. Pingback: Thông tư số 07/2024/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định chi tiết mẫu hồ sơ yêu cầu, báo cáo đánh giá, báo cáo thẩm định, kiểm tra, báo cáo tình hình thực hiện hoạt động đấu thầu - Daut

 6. Pingback: So sánh điểm mới khác biệt, điều chỉnh sửa đổi giữa Luật Đấu thầu mới 2023 (Luật số 22/2023/QH15) và Luật Đấu thầu cũ 2013 (Luật số 43/2013/QH13) - Dauthaumuasam.vn

 7. Pingback: Thông tư số 07/2024/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập - Dauthaumuasam.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!